CÓ NÊN LẮP HỆ THỐNG TƯỚI TỰ ĐỘNG CHO CÂY RAU TẠI NHÀ?

Ngày nay, diện tích đất nông nghiệp đang giảm, nhu cầu an toàn vệ sinh thực phẩm ngày càng được quan tâm. Dẫn đến việc mọi người muốn tự trồng rau sạch tại nhà. Tuy nhiên mọi người lại không có thời gian tưới rau mỗi ngày. Nếu bạn cũng đang gặp tình huống như vậy? Sotacons sẽ đem đến cho bạn một giải pháp trọn vẹn. Hệ thống tưới tự động cho cây rau tại nhà.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

 1. Tổng quan cơ cấu hệ thống tưới tự động cho cây rau.
 2. Các lợi ích của hệ thống tưới rau tự động tại nhà.
 3. Phương pháp thiết kế.
  • Tưới phun mưa.
  • Tưới phun sương.
  • Tưới nhỏ giọt.
 1. Thiệt bị điều khiển.
hệ thống tưới tự động cho rau

                                                               hệ thống tưới tự động cho rau.

1/ TỔNG QUAN CƠ CẤU HỆ THỐNG TƯỚI TỰ ĐỘNG CHO CÂY RAU

Hệ thống tưới tự động cho cây rau là tập hợp gồm các thiết bị như: Máy bơm, Timer (bộ hẹn giờ điều khiển tưới tự động), đường ống dẫn nước, các béc tưới… được thiết kế thành 1 hệ thống toàn diện, giúp đưa nước từ nguồn đến vị trí bạn muốn tưới cho rau.

Hệ thống tưới tự động sẽ tự động bật/tắt mỗi ngày vào đúng giờ mà bạn cài vào Timer. Bạn có thể đi đến công ty, đi mua sắm, đi chơi hay thậm chí đi nửa vòng trái đất cũng không phải lo sợ rau ở nhà không ai tưới.

Lắp một hệ thống tưới rau tự động tại nhà sẽ giúp vườn rau của bạn luôn xanh tốt, đem lại cho gia đình bạn một nguồn cung cấp rau sạch, không lo độc hại.

2/ CÁC LỢI ÍCH CỦA HỆ THỐNG TƯỚI TỰ ĐỘNG CHO CÂY RAU 

Lợi ích đầu tiên mà hệ thống tưới tự động cho cây rau này mang lại tất nhiên là chất lượng vườn rau của bạn sẽ được đảm bảo tốt hơn. Nhờ tưới tiêu đầy đủ hàng ngày, vườn rau của bạn sẽ luôn ở trạng thái tươi tốt, không lo héo úa, phát triển nhanh chóng, nhanh thu hoạch. Gia đình bạn sẽ có nguồn rau sạch cho bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra bạn còn có thể bán rau, tăng thu nhập cho gia đình.

Hệ thống này không chỉ áp dụng cho hộ gia đình trồng rau để ăn, mà còn có thể áp dụng cho các vườn trồng rau để kinh doanh. Bạn không cần phải bỏ thời gian hàng ngày để canh và tưới rau theo kiểu truyền thống nữa. Chỉ cần cài một lần duy nhất, hệ thống sẽ lo phần bật/tắt tự động hệ thống tưới rau.

So với tưới thủ công, hệ thống tưới này có thể tiết kiệm 50% lượng nược bạn sử dụng để tưới rau. Giảm hóa đơn tiền nước hàng tháng.

3/ PHƯƠNG PHÁP THIẾT KẾ

Hiện nay có 3 phương pháp thiết kế chính cho hệ thống tưới tự động cho rau:

3.1 TƯỚI PHUN MƯA

Phương pháp này rất hiệu quả khi áp dụng vào tưới rau. Lượng nước tưới ra sẽ bao phủ toàn bộ rau, đảm bảo rau phát triển tốt. Đem lại năng suất và chất lượng cao trong sản xuất.

Hệ thống này thích hợp cho việc trồng rau trong thung xốp hay vườn treo.

Sẽ rất hợp lí khi áp dụng hệ thống này vào cấc luống rau trong sân vườn. Giúp tưới đồng đều tất cả rau trong vườn.

hệ thống tưới phun mưa

                                                                  Hệ thống tưới phun mưa.

Cùng tìm hiểu thêm về hệ thống tưới phun mưa tự động

3.2 TƯỚI PHUN SƯƠNG

Phương pháp này thích hợp để áp dụng cho các hộ kinh doanh rau, trồng rau với diện tích lớn.

Hệ thống này sẽ phun nước ra dưới dạng sương, giúp nước tỏa đều lên rau, làm cho không khí trong vườn luôn mát mẻ, độ ẩm luôn giữ ở mức cao. Tạo điều kiện thích hợp cho rau phát triển tốt, đem lại năng xuất cao trong kinh doanh.

Ngoài ra hệ thống này còn giúp tiết kiệm nước rất nhiều.

                                                                                        Hệ thống tưới phun sương.

Bạn có muốn biết thêm về Hệ thống tưới phun sương?

3.3 TƯỚI NHỎ GIỌT

Khi áp dụng hình thức này, bạn sẽ đảm bảo được nước sẽ được tưới ngay rễ cây rau, không sợ vươn vãi ra ngoài nếu trồng rau trong nhà. Phương pháp này giúp rau hấp thụ nước tốt, tiết kiệm chi phí tiền nước.

Hệ thống này thích hợp cho các hình thức trồng rau như:

 • Trong thùng xốp, trong chậu.
 • Trong trong giàn, hoặc trong kệ đặt ở các ban công, sân thượng. ( Mô hình này thích hợp cho các hộ gia đình có diện tích nhà ở nhỏ nhưng thích trồng rau sạch để phục vụ bữa cơm gia đình).
hệ thống tưới nhỏ giọt

                                                                                       Hệ thống tưới nhỏ giọt.

Hệ thống tưới nhỏ giọt tự động được cấu tạo như thế nào?

 

Dù bạn trồng rau để đáp ứng nhu cầu gia đình hay để kinh doanh, thì việc lắp đặt một hệ thống tưới rau tự đồng là vô cùng cần thiết và nên làm. Bạn sẽ tiết kiệm được chi phí, công sức cho việc tưới tiêu hàng ngày.

4/ THIẾT BỊ ĐIỀU KHIỂN TƯƠI RAU THÔNG MINH

Ngoài các phương pháp tưới rau nói trên, Sotacons chúng tôi còn đem đến cho bạn một phương pháp khác nữa đó là điều khiển tưới rau qua điện thoại.

Điều khiển tưới rau bằng điện thoại di động

                                                                             Điều khiển tưới rau bằng điện thoại di động.

Hệ thống này sử dụng điện thoại như một trung tâm điều khiển hoạt động của hệ thống tưới ( trung tâm được sử dụng hiện nay là  GSM Smart Control. Trung tầm này phải gắn thẻ sim.

Khi muốn kích hoạt hệ thống tưới bạn chỉ cần gọi điện hoặc nhắn tin tới số điện thoại cài ở trung tâm GMS Smart Control. Khi muốn tắt hệ thống tưới thì bạn cũng chỉ cần làm tương tự như lúc bật là được.

Với phương pháp này, bạn có thể tưới cho vườn rau của bạn bất cứ khi nào bất cứ nơi đâu.

Tìm hiểu về hệ thống tưới tự động bằng điện thoại di động.

Hy vọng với tất cả các thông tin nêu trên, bạn đã có thể tự chọn cho mình một hệ thông tưới tiêu phù hợp với căn hộ, khu vườn của bạn. Nếu thấy bài viết hay, bổ ích, hãy chia sẻ nó đến với bạn bè, người thân của bạn. Xin chân thành cảm ơn!!!

 

***Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

 

*CÔNG TY CỔ PHẦN SOTACONS – GIẢI PHÁP TƯỚI TỰ ĐỘNG THÔNG MINH

 

-Hotline: 0966414141

 

-Email: namson.ceo@gmail.com  Website: https://sotacons.com/

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *