THIẾT BỊ TƯỚI NHỎ GIỌT – MỘT SỐ SẢN PHẨM VÀ NHÀ CUNG CẤP UY TÍN

Thiết bị tưới nhỏ giọt ngày càng được người nông dân quan tâm nhiều hơn. Các phụ kiện của một hệ thống nhỏ giọt có thể dễ dàng được tìm mua ở khắp mọi nơi. Người dùng thậm chí có thể mua các loại đầu nhỏ giọt, béc tưới online. Tuy nhiên, để tìm được loại thiết bị phù hợp nhất, nhà cung cấp tốt nhất lại không dễ như vậy. Hôm nay, chúng tôi xin phép được giới thiệu đến quy bạn đọc một số thiết bị tưới nhỏ giọt và nhà cung cấp uy tín.

Mục lục:

 1. Thiết bị tưới nhỏ giọt
 2. Nhà cung cấp uy tín

 

1. Thiết bị tưới nhỏ giọt

Trong một hệ thống tưới nhỏ giọt, mỗi thiết bị lại đóng một vai trò quan trọng khác nhau. Sau đây chúng tối xin giới thiệu một số loại bơm, béc nhỏ giọt và bộ lọc có tay quay.

Bơm:

Máy bơm nước

Máy bơm nước

Có 6 loại máy bơm phổ biến

 • Máy bơm nước đẩy cao: thường dùng trong viêc tưới ở những nơi mà độ cao so với nguồn nước lớn. Với đặc điểm có thể bơm nước lên cao 20m – 30m, bơm này cũng thường được lắp đặt cho hệ thống tưới cây cảnh ở bạn công.
 • Máy bơm hút ngầm: được thiết kế chuyên biệt để hút nước từ giếng, mạch ngầm. Độ bơm cao 10m – 20m tùy từng bơm.
 • Máy bơm ngầm: loại máy bơm được lắp đặt hoàn toàn chìm trong nước. Loại này nhỏ gọn lại mang đến hiệu quả cao, tuy nhiên sửa chữa khó khăn và giá thành cao.
 • Máy bơm tăng áp: đây là lựa chọn tối ưu cho các hệ thống tưới nhỏ giọt. Vì tưới nhỏ giọt yêu cầu áp suất nước trong ống phải ổn định và đồng đều. Máy bơm tăng áp có thể điều chỉnh áp suất để phù hợp với hệ thống.
 • Máy bơm chân không: dùng để hút nước trực tiếp từ nguồn mà không cần mồi trước, không sợ tụt nước. Loại này thường được dùng cho hộ gia đình với diện tích trồng nhỏ, ít cây. Đối với các vườn lớn không thể dùng bơm chân không.
 • Máy bơm hỏa tiễn: cực kì bền, hoạt động được trong hầu hết các điều kiện khắc nghiệt. Loại bơm này thường dùng trong công nghiệp hoặc các khu vườn lớn.

Bạn cần mua một chiếc máy bơm phù hợp cho khu vườn của mình. XEM NGAY

Một số lưu ý khi chọn bơm:

 • Tham khảo các thông số kĩ thuật để chọn được bơm phù hợp nhất.
 • Ưu tiên mua bơm mới, mua lại bơm cũ thường là bơm hết tuổi thọ, hư hỏng.
 • Lắp đặt bơm ở nơi khô ráo, kín nước để bảo vệ các bộ phận kim loại khỏi bị rỉ sét.
 • Cần hết sức cẩn thận vấn đề điện nước. Nếu có biểu hiện rò rỉ điện phải lập tức khắc phục, để lâu dài gây nguy hiểm

Bộ lọc nước có tay xoay:

Trong các thiết bị tưới nhỏ giọt. Có một phần không thể thiếu. Là bộ lọc nước có tay xoay. Hầu hết các bộ lọc có tay xoay đều dễ sử dụng và dọn rửa vệ sinh. Bộ lọc tiết kiệm nước và năng lượng, có thể lọc không ngừng trong thời gian dài. Bộ lọc chịu nhiệt tốt và bền trước các thành phần có trong nguồn nước (nguồn nước có thể chứa các kim loại kiềm tan trong nước gây ăn mòn như  Na, K,…).

Bộ lọc tay xoay

Bộ lọc tay xoay

Cấu tạo bộ lọc thường bằng chất liệu nhựa dẻo chất lượng cao. Có thể dùng cho mọi áp suất từ thấp đến cao, từ đó tương thích với hầu hết các loại bơm. Dễ thoát nước, dễ xả cặn mà không cần phải tháo rời ra khỏi hệ thống.

Nguyên lí xúc cặn của bộ lọc: khi máy bơm bắt đầu hoạt động, quan sát thông số bộ lọc. Khi áp suất nước qua máy bơm tăng cao 1 đến 2 bar, tiến hành mở van xả. Van xả mở cũng là lúc mà ta quay tay cầm ở phía trên. Có thể quay cùng chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại đều được. Lưu lượng lọc tối đa có thể lên tới 50m3/h.

Béc tưới nhỏ giọt:

Béc tưới nhỏ giọt Elgo In Line 2l/h

Béc tưới nhỏ giọt Elgo In Line 4l/h

Bé tưới nhỏ giọt Elgo End Line 2l/h

Béc tưới nhỏ giọt Elgo End Line 4l/h

Béc tưới nhỏ giọt

Béc tưới nhỏ giọt

Như vậy, béc tưới nhỏ giọt gồm loại được gắn dọc thân ống và loại có ống mềm. Đối với gắn dọc ống, chúng ta có thể sử dụng dây tưới nhỏ giọt. Dây tưới dễ sử dụng, giá rẻ lại dễ lắp đặt. loại này ta chỉ cần kéo ống dọc gốc cây là sử dụng được. Dòng In Line chỉ sử dụng được cho những vườn trồng cây trên luống hoặc cây trong chậu thẳng hàng.

Còn loại End Line, nhờ đặc điểm nằm cuối dây mềm mà có thể linh động được lắp đặt ở nhiền nơi. Đi kèm mỗi béc tưới sẽ có một cây chống để ngăn béc tưới chạm đất có thể bị bụi bẩn làm tắc nghẽn.

Béc tưới cây bù áp BS5000 Pro Plus

Béc tưới cây bù áp S2000

Béc tưới cây bù áp G8

Béc nhỏ giọt còn được chia làm loại bù áp và không bù áp. Trong khi loại không bù áp phụ thuộc nhiều vào áp suất nước trong ống thì loại bù áp lại ngược lại. Béc nhỏ giọt bù áp thường được dùng nơi đất dốc, địa hình gồ ghề. Nhờ sự ổn định trong áp suất mà lượng nước tại béc đầu cuối không chênh lệch nhiều cho lắm.

2. Nhà cung cấp thiết bị tưới nhỏ giọt uy tín

Tìm được thiết bị tưới nhỏ giọt phù hợp, còn phải tìm đến nhà cung cấp úy tín, bạn đọc có thể than khảo một số công ty sau đây:

TOP 5 CÔNG TY HÀNG ĐẦU CHUYÊN TƯ VẤN THIẾT KẾ HỆ THỐNG TƯỚI CÂY THÔNG MINH

 

***Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

 

*CÔNG TY CỔ PHẦN SOTACONS – GIẢI PHÁP TƯỚI TỰ ĐỘNG THÔNG MINH

 

-Hotline: 0966414141

 

-Email: namson.ceo@gmail.com Website: sotacons.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *