TƯỚI THÔNG MINH – GIẢI PHÁP ƯU VIỆT CHO NGƯỜI DÂN THÀNH THỊ

Tại Hoa Kỳ, Theo ước tính chỉ riêng việc sử dụng nước ngoài trời trung bình hơn 9 tỷ gallon nước mỗi ngày. Chủ yếu được dùng để tưới cảnh quan đô thị. Và theo báo cáo, có đến 50% lượng nước này bị lãng phí. Gây ra bởi sự thiếu hiệu quả trong các phương pháp và hệ thống tưới tiêu truyền thống. Công nghệ tưới thông minh được xem là câu trả lời tốt nhất để giải quyết tình trạng này.

Lợi ích to lớn của công nghệ tưới thông minh

Hệ thống tưới thông minh có thể điều chỉnh lịch tưới nước. Đồng thời có cả thời gian chạy tự động để đáp ứng nhu cầu cảnh quan cụ thể. Những bộ điều khiển này giúp cải thiện đáng kể hiệu quả sử dụng nước cho tưới cảnh quan.

Không giống như các bộ điều khiển tưới truyền thống. Hoạt động theo lịch trình và bộ hẹn giờ đã được lập trình sẵn. Bộ điều khiển tưới thông minh theo dõi thời tiết, điều kiện đất, và sử dụng nước thực vật. Sau đó tự động điều chỉnh lịch tưới theo điều kiện thực tế của khu vực.

Ví dụ: khi nhiệt độ ngoài trời tăng hoặc lượng mưa giảm. Bộ điều khiển tưới thông minh xem xét các biến số cụ thể của địa điểm, chẳng hạn như loại đất, tỷ lệ ứng dụng phun nước, v.v. Để điều chỉnh thời gian hoặc lịch trình tưới nước. Có một số tùy chọn cho bộ điều khiển tưới thông minh.

Sự khác biệt giữa cảm biến độ ẩm đất và thời tiết

Về cơ bản có hai loại bộ điều khiển tưới thông minh. Cảm biến độ ẩm đất dựa trên thời tiết (ET) và cảm biến độ ẩm đất tại chỗ. Giải pháp phù hợp phụ thuộc vào vị trí địa lý và môi trường cảnh quan của bạn.

Bộ điều khiển tưới thông minh dựa trên thời tiết

Bộ điều khiển dựa trên thời tiết. Còn được gọi là bộ điều khiển thoát hơi nước (ET). Sử dụng dữ liệu thời tiết địa phương để điều chỉnh lịch trình tưới. Sự thoát hơi nước là sự kết hợp giữa sự bốc hơi từ bề mặt đất và sự thoát hơi nước diễn ra ở thực vật. Các bộ điều khiển này thu thập thông tin thời tiết địa phương. Rồi điều chỉnh thời gian chạy thủy lợi để cảnh quan nhận được lượng nước thích hợp.

Dữ liệu thời tiết ET sử dụng bốn thông số thời tiết. Nhiệt độ, gió, bức xạ mặt trời và độ ẩm. Nó là cách chính xác nhất để tính toán nhu cầu nước cảnh quan.

Nếu bạn quan tâm các thiết bị tưới thông minh. Hãy nhấp XEM NGAY

Có ba hình thức cơ bản của các bộ điều khiển ET dựa trên thời tiết này:

 Bộ điều khiển dựa trên tín hiệu sử dụng dữ liệu khí tượng từ nguồn có sẵn công khai. Và giá trị ET được tính cho bề mặt cỏ tại địa điểm. Dữ liệu ET sau đó được gửi đến bộ điều khiển bằng kết nối không dây.

Bộ điều khiển ET lịch sử sử dụng đường cong sử dụng nước được lập trình sẵn, dựa trên việc sử dụng nước lịch sử ở các khu vực khác nhau. Đường cong có thể được điều chỉnh cho nhiệt độ và bức xạ mặt trời.

Bộ điều khiển đo thời tiết tại chỗ sử dụng dữ liệu thời tiết được thu thập tại chỗ để tính toán các phép đo ET liên tục và nước phù hợp.

Tưới thông minh

Cảm biến độ ẩm đất được sử dụng với bộ điều khiển tưới thông minh

Bộ điều khiển tưới thông minh dựa trên cảm biến độ ẩm đất sử dụng một trong một số công nghệ được thiết lập tốt để đo độ ẩm của đất. Khi được chôn trong vùng rễ của cỏ, cây hoặc cây bụi, các cảm biến sẽ xác định chính xác mức độ ẩm trong đất và truyền số đọc này đến bộ điều khiển.

Có hai hệ thống dựa trên cảm biến độ ẩm đất khác nhau:

Hệ thống tưới chu kỳ treo, được thiết lập như bộ điều khiển hẹn giờ truyền thống, với lịch tưới nước, thời gian bắt đầu và thời gian. Sự khác biệt là hệ thống sẽ dừng việc tưới theo lịch trình tiếp theo khi có đủ độ ẩm trong đất.

Tưới theo yêu cầu nước không yêu cầu lập trình thời gian tưới (chỉ bắt đầu thời gian và ngày trong tuần để tưới). Nó có ngưỡng dưới và trên do người dùng đặt, bắt đầu tưới khi mức độ ẩm của đất không đáp ứng được các mức đó.

Bộ điều khiển tưới tiêu thông minh tiết kiệm nước và tiền bạc

Các chuyên gia đồng ý rằng các hệ thống và bộ điều khiển tưới thông minh tiết kiệm nước hơn so với các bộ điều khiển tưới truyền thống trong nhiều tình huống khác nhau. Một số nghiên cứu có kiểm soát đã cho thấy . Hệ thống tưới thông minh hiện đại tiết kiệm nước đáng kể ở bất cứ đâu từ 30 đến 50 phần trăm.

Các thử nghiệm của Hiệp hội Thủy lợi (IA) và Trung tâm Công nghệ Nước Quốc tế tại Đại học Bang California ở Fresno. Đã cho thấy các bộ điều khiển tưới thông minh có lợi ích to lớn. Giúp tiết kiệm nước hơn 20% so với các bộ điều khiển tưới truyền thống.

Ngoài ra, chi phí để lắp đặt các bộ điều khiển này là khá thấp. So với việc phải thuê người trực tiếp làm các công việc đo đạc thì hệ thống này tỏ ra vượt trội hơn hẳn.

Hy vọng rằng, qua các thông tin nêu trên. Bạn đọc đã có thể hiểu hơn về tầm quan trọng. Cũng như lợi ích mang lại của các thiết bị và các hệ thống tưới thông minh hiện nay.

Xin chân thành cảm ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết !!!

 

***Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

 

*CÔNG TY CỔ PHẦN SOTACONS – GIẢI PHÁP TƯỚI TỰ ĐỘNG THÔNG MINH

 

-Hotline: 0966414141

 

-Email: namson.ceo@gmail.com Website: sotacons.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *